Điểm mặt những đài phun nước lớn nhất thế giới (HIỆN NAY)

Đăng ngày : Tháng Tám 2, 2018 - Views : 1147

Đài phun nước tạo nên những công trình nghệ thuật kiến trúc tuyệt vời. không thể phủ nhận rằng vẻ đẹp của chúng đã đã truyền cảm hứng cho chúng ta bằng chính sự kì vĩ của nước kết hợp với những sự chuyển động sinh động hay những bản nhạc của chính nó. Sau đây chúng tôi xin mời các bạn hãy chiêm ngưỡng những đài phun nước lớn nhất thế giới theo xếp hạng của New Yord Time.

 

Đài phun nước Bellagio – Las Vegas

 

Đài phun nước Bellagio là một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới, có chiều cao 45,2ft, cho dòng nước bắn lên 1000ft.

 

Đài phun nước Bellagio - Las Vegas

Hình ảnh đài phun nước Bellagio – Las Vegas

 

Đài phun nước này nằm trên một hồ nhân tạo ở phía trước khách sạn Bellagio. Tổng chi phí cho việc xây dựng Đài phun nước Bellagio ở Las Vegas có giá khoảng 40 triệu đô la. Những đài phun nước này được cài đặt thêm nhiều bản nhạc khác nhau kết hợp với sự chuyển động nhịp nhàng với ánh sáng và nước. Mỗi màn trình chiếu nhạc nước kéo dài đến 30 phút. Trước khi màn trình diễn bắt đầu, vòi phun phá vỡ mặt nước và khách sạn của Bellagio thay đổi màu sắc của nó, mang đến khung cảnh vô cùng lung linh, thơ mộng và không kém phần hoành tráng.

 

Đài phun nước của Vua Fahd – Jeddah

 

Đài phun nước lớn nhất thế giới mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bảng xếp hạng này là đài phun nước của vua Fahd – Jedah.

 

Đài phun nước của Vua Fahd

Hình ảnh đài phun nước của Vua Fahd

 

Đài phun nước của Vua Fahd nổi tiếng là đài phun nước cao nhất thế giới. Chiều cao của nước ném lên đến 1023ft, cao hơn tháp Eiffel, ngoại trừ ăng-ten. Các đài phun nước cung cấp 625 lít nước trong đó sử dụng 3 máy bơm lớn mỗi giây ở tốc độ 233 mph. Nếu bạn đang đi du lịch đến Jeddah hơn là đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm đài phun nước này nhé.

 

Đài phun nước Archibald – Sydney

 

Đây là một loại hình đài phun nước được xây dựng mang ý nghĩa tưởng niệm những chiến công vĩ đại của những chiến sĩ hai nưp[sc Pháp – Úc trong thế chiến thứ I.

 

Đài phun nước Archibald được coi là đài phun nước công cộng tốt nhất ở Úc. Đài phun nước đã được xây dựng vào năm 1932 để kỷ niệm sự kết hợp của Úc và Pháp trong Thế chiến I.

 

Đài phun nước Archibald – Sydney

Hình ảnh đài phun nước Archibald – Sydney

 

Thiết kế đài phun nước được lấy cảm hứng từ nghệ thuật và văn học Hy Lạp và La Mã cổ điển. Đài phun nước được bao quanh bởi đồng Apollo bởi các nhân vật và động vật thần thoại khác.

 

Đài phun nước Buckingham – Chicago

 

Đài phun nước Buckingham là một trong số những đài phun nước lớn nhất, ddpj nhất thế giới. nằm tại một địa danh ở trung tâm của Grant Park.

 

Đài phun nước Buckingham – Chicago

Hình ảnh đài phun nước Buckingham – Chicago

 

Đài phun nước được Kate Buckingham xây dựng vào năm 1927 để tôn vinh người em trai của cô, Clarence. Thiết kế của đài phun nước dựa trên Bassin De Latone. Các đài phun nước mạch thông qua hơn 15.000 gallon nước mỗi phút.

 

Đây là đài phun nước có chiều cao: 150ft , Đường kính: 280ft

 

Chi phí đầu tư xây dựng: 750.000 đô la

 

Đài phun nước Wealth, Singapore

 

Fountain of Wealth nằm dưới lòng đất cùng với trung tâm mua sắm Suntec City ở Singapore. Đó là một biểu tượng của sự giàu có và cuộc sống vương giả, dựa trên mandala Hindu.

 

Đài phun nước Wealth, Singapore

Hình ảnh đài phun nước Wealth, Singapore

 

Fountain là một biểu tượng tượng trưng cho sự hợp nhất trong tinh thần, tiện ích và sự hòa hợp giữa bốn chủng tộc ở Singapore. Các đài phun nước được tạo thành từ vòng tròn với một vật liệu đồng với một chu vi 66 mét được hỗ trợ trên bốn cột nghiêng lớn.

 

Diện tích: 1683 m / 5521 ft

Chiều cao: 13,8m / 45,2 ft 

Nước Bắn lên Cấp: cao 30 m

 

Đài phun nước Hữu nghị Quốc gia – Moscow

 

Đài phun nước Hữu nghị của Liên Hợp Quốc được trang trí với 16 bức tượng mạ vàng đại diện cho các nước cộng hòa cũ của Liên Xô được thành lập vào năm 1944–1956.

 

Đài phun nước Hữu nghị Quốc gia – Moscow

Hình ảnh đài phun nước Hữu nghị Quốc gia – Moscow

 

Đài phun nước nằm trong Trung tâm Triển lãm lớn hơn của Nga. Vì vậy, lập kế hoạch chuyến đi của bạn đến Moscow và trung tâm của Fountain.

 

Trên đây là danh sách những đài phun nước lớn nhất thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm những thông tin về những đài phun nước đẹp trên thế giới trong các bài viết tiếp theo.

 

 

5 (100%) 2 votes

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

ĐÀI PHUN NƯỚC TAFUMA VIỆT NAM