Cách làm đài phun nước bằng tre (CỰC ĐƠN GIẢN)

Đăng ngày : Tháng Năm 28, 2018 - Views : 4530

Tận dụng những đồ vật đơn giản để tạo nên những món đồ trang trí không phỉa là điều quá xa lạ. Daiphun.net sẽ hướng dẫn bạn cách làm đài phun nước bằng tre cực kì đơn giản và đẹp mắt.

Cách làm đài phun nước bằng tre

Hình ảnh minh họa: Mẫu thiết kế đài phun nước bằng tre

Chuẩn bị dụng cụ làm đài phun nước bằng tre

– Ống tre: Đây là điểm nhấn và là chủ đề của mẫu đài phun nước này do đó lựa chọn ống tre cũng rất quan trọng. Nên chọn những ống tre thẳng, không bị sâu đục, bề mặt trơn bóng. Đục thông ống tre để nước có thẻ chảy vào.

Dùng dao khoét lỗ thân cây tre

Chuẩn bị các đoạn ống tre

– Ống dẫn nước: Vì xác định đây là đài phun nước mini, kích thước nhỏ nên ống dẫn nước bạn chỉ cần chọn ống nhựa nhỏ.

– Máy bơm chìm: Đây là thiết bị quan trọng của một đài phun nước giúp đưa nước từ bồn chúa lên đài phun.

Máy bơm chìm đài phun nước mini

Hình ảnh máy bơm chìm mini

– Dụng cụ khác: Ngoài các dụng cụ cơ bản đó còn chuẩn bị thêm các dụng cụ hỗ trợ như cưa tay, dây buộc, sỏi và bồn đựng nước. Bồn đựng nước có thể tận dụng chậu nhỏ, hoặc chiếc am nhỏ bằng sành, sú…

Cách làm đài phun nước bằng tre

Trước khi bắt tay làm đài phun nước bằng tre, thì những dụng cụ càn được xử lý sạch sẽ, có nhu vậy khi thành snar phẩm mới đẹp, không bị lem luốc.

Bước 1 Cắt khúc tre

Dựa vào kích thước đài phun nước bằng tre mà bạn định làm, hãy dùng cưa tay cắt chéo đoạn tre cho phù hợp. Sở dĩ tạo hình cắt vát chéo như vậy là nhằm mục đích làm cho hình ảnh đài phun nước đẹp hơn.

Dùng cưa để cắt ống tre

Sử dụng cưa nhỏ để cắt ống tre

Dùng dao nhọn hoặc dùi để đục thủng các mắt tre. Hãy lưu ý là nên đục lỗ nhỏ ở các mắt tre tạo áp lực cho vòi phun mạnh lên phía trên tạo đường nước chảy đẹp mắt.

Dùng dao khoét lỗ thân cây tre

Đục thủng mắt của thân cây tre

Bước 2: Đặt máy bơm vào bồn chứa

Đặt máy bơm vào đáy của bồn chứa. Đặt khéo léo sao cho đường dây máy bơm không lộ quá nhiều. Sau đó rải những viên sỏi lên phía trên để phủ lấp máy bơm, đồng thời tạo nên một hình ảnh đài phun nước thân thuộc.

Đặt máy bơm chìm vào bình chứa

Xác định vị trí và đặt máy bơm chìm mini vào bình chưa

Bước 3 Lắp ống nhựa dẫn nước

Sau khi đã lắp đặt xong bơm chìm, chúng ta tiến hành đặt ống nhựa nối vào vòi máy bơm. Tiếp đó, dùng ống tre dài nhất để lắp vào chiếc ống nhựa. gắn thêm 2 ống tre ngắn hơn vào cùng ống tre dài nhất, lấy dây buộc cố định chúng lại.

Cách làm đài phun nước bằng tre

Hoàn thành sản phẩm

Để tạo thêm vẻ đẹp nhẹ nhàng, xanh tươi cho đài phun, bạn có thể trồng thêm một vài cây xanh sống nhờ nước. Cuối cùng, hãy đổ nước vào trong bình gốm và cắm máy bơm chìm, nước sẽ chảy nhẹ nhàng róc rách trong chiếc đài phun.

Như vậy chỉ với 3 bước lắp đặt cùng các dụng cụ đơn giản là chúng ta đã có ngay một đài phun nước bằng tre cực kì đẹp mắt và sinh động.

Rate this post

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

ĐÀI PHUN NƯỚC TAFUMA VIỆT NAM