Tafuma hoàn thiện công trình đài phun nước – Bộ Công An

Đăng ngày : Tháng Mười Một 10, 2018 - Views : 1964

Đài phun nước Bộ Công an là một trong những công trình mang tính chất phong thủy, trang trí nổi bật. Trong bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ đôi nét về đặc điểm và các thiết bị tạo nên công trình đài phun ấn tượng này.

Đặc điểm đài phun nước bộ công an

Đài phun nước Bộ Công an được đặt tại khuôn viên Bộ Công an, đường Phạm Văn Đồng trong khu trung tâm. Với diện tích rộng lớn, công trình này thật sự đã góp phần làm nổi bật lên ý nghĩa của sự phát triển và vững mạnh trong LLVT của đất nước.

Đài phun nước bộ công an

Hình ảnh minh họa: Đài phun nước Bộ Công An do Tafuma thiết kế và thi công

Đây là công trình đài phun nước được kết hợp nên từ nhiều loại đầu phun khác nhau tạo thành một tác phẩm nghệ thuật bằng nước tinh tế và đặc sắc.


Đài phun nước Bộ công an có bồn chứa nước hình tròn, đường kính 7m. Những đầu phun được bố trí thành 3 cụm riêng biệt. Những cột nước phía trong phun lên cao nhất. Đó là nhũng đầu phun nước cây thông. Cả cột nước cao 5m tung bọt trắng xóa thực sự làm du khách thích thú.


Phía ngoài được bao bọc bởi những đầu phun nước hình tia tầng, sủi bọt cốc tạo dáng như những hình hoa đang nở, những cánh hóa bằng nước trong suốt và đầy cuốn hút.

4 cột phun nước hình xẻ quạt được bố trí tại 4 góc bồn mang đến một sự cân đối trong không gian và giúp cho cả công trình tăng thêm vẻ đẹp kì vĩ.


Ngoài vẻ đẹp của những cột nước thì ánh snags của hệ thống đèn led có vai trò rất lớn, nó giúp cho công trình đài phun nước Bộ công an nhiều màu sắc và lung linh, bắt mắt mỗi khi đêm xuống. Đó cũng là lý do vì sao mà đây còn là điểm tập truung rất nhiều người dân tham quan mỗi khi trời tối.

Những thiết bị đài phun nước bộ công an

Giống như bao công trình đài phun nước khác, đài phun nước bộ công an cũng bao gồm những thiết bị sau:

Bồn chứa nước


Bồn chứa nước của đài phun nước bộ công an được tạo thành bằng cách xây dựng bể hình tròn, thành bể cao 60cm và đáy bể được lát gạch để đảm bảo không có sự rò rỉ nước ra ngoài.


Các hệ thống đường ống dẫn nước

Đây là những thiết bị quan trọng giúp cho việc nước cung cấp lên đài phun được thuận lợi. Những đường ống này được đặt ngầm và khéo léo che giấu để không ảnh hưởng đến mỹ quan. Chúng được làm bằng đồng hoặc bằng ống nhựa PVC có khả năng chịu lực tác động tốt nhất.


Đầu phun nước


Đây được coi như linh hồn của đài phun nghệ thuật. Nói như vậy bởi những tia nước được phun ra theo những hình dáng của đầu phun. Trong đài phun nước bộ công an những đầu phun nước sử dụng là: Đầu phun nước hình tia, đầu phun nước hình xẻ quạt, đầu phun nước sủi bọt cốc, đầu phun nước cây thông.

Dầu phun nước hình tia số 2

Hình ảnh sản phẩm đầu phun hình tia — Xem sản phẩm

Đầu phun nước hình xẻ quạt

Hình ảnh đầu phun hình xe quạt — Xem sản phẩm

Đàu phun nước tạo bọt sủi hình cốc

Hình ảnh đầu phun sủi bọt hình cốc — Xem sản phẩm

Đầu phun nước tháp băng - cây thông

Hình ảnh đầu phun nước hình cây thông — Xem sản phẩm

Máy bơm chìm


Giúp đưa nguồn nước từ bồn chứa lên đầu phun, máy bơm chìm có tác dụng rất lớn trong việc vận hành hoạt động của đài phun nước. Máy bơm chìm được lắp đặt dưới đáy bể và thường được che giấu khéo léo để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hệ thống đèn led


Để mang đến ánh sáng và màu sắc tươi đẹp cho đài phun khi đêm xuống không thể thiếu hệ thống đèn led. Đài phun nước Bộ công an sử dụng ánh đèn led đa sắc giúp cho công trình trở nên lung linh đầy màu sắc.

Đài phun nước bộ công an

Hình ảnh công trình đài phun nước bộ công an do Tafuma hoàn thiện

Trên đây là một số những thông tin về đài phun nước bộ công an do Tafuma Việt Nam trực tiếp thiết kế và thi công với hệ thống thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Nếu có thời gian, các bạn có thể đến và chiêm ngưỡng công trình đài phun nước tuyệt đẹp này.

Rate this post

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

ĐÀI PHUN NƯỚC TAFUMA VIỆT NAM