Đài phun nước tiếng anh là gì? Bạn biết lịch sử tên gọi này không?

Đăng ngày : Tháng Bảy 16, 2018 - Views : 5445

Đài phun nước tiếng Anh là gì?” là một trong những từ được tra trong từ điển khá nhiều, điều đó thể hiện sự quan tâm của mọi người đối với đài phun nước. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn từ gốc nghĩa của “đài phun nước tiếng Anh là gì?” và những đặc điểm của một đài phun nước.

 

Đài phun nước tiếng Anh là gì?

 

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ phổ thông thế giới, nên việc tra các từ tiếng gốc bản địa, gốc quốc gia sang tiếng Anh là việc làm thường xuyên, nhất là với những người không thông thạo tiếng Anh.

 

Việc tra cứu này còn đặc biệt quan trọng, nhất là khi ta cần hiểu về những lĩnh vực đặc thù, chuyên ngành như xây dựng, thiết bị, y học … Và tra từ “đài phun nước” tiếng Anh là gì cũng là một trong những yêu cầu tra cứu được rất nhiều người quan tâm.

 

Trong tiếng Anh, đài phun nước là “Fountain”.

 

Đài phun nước tiếng anh là gì

Hình ảnh bản dịch từ đài phun nước sang tiếng anh trên website vi.glosbe.com

 

Fountain là câu trả lời cho câu hỏi đài phun nước tiếng Anh là gì? Từ này cũng được hiểu theo các nghĩa khác nhau:

 

Fountain trong danh từ, nó được dùng để chỉ vòi phun nước, nguồn nước, máy nước. Trong lĩnh vực cơ khí, thì nó dùng để chỉ vòi nước, đầu rót đứng.

 

Trong lĩnh vực xây dựng thì Fountain, là khái niệm để nói về bồn chứa nước, bồn phun nước …

 

Nói tóm lại, khi bạn cần tìm hiểu đài phun nước tiếng Anh là gì thì đáp án chính xác và gần nhất với yêu cầu của bạn chính là Fountain.

 

Lịch sử hình thành nghĩa của từ đài phun nước trong tiếng Anh

 

Ngoài yêu cầu tìm kiếm đài phun nước tiếng Anh là gì thì những vấn đề liên quan đến lớn cũng được nhiều người tìm hiểu. Và lịch sử hình thành, ý nghĩa của từ đài phun nước trong tiếng anh là những phần nội dung tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết này.

 

Đài phun nước thủa sơ khai là một dạng công trình kiến trúc, đài phun nước thường dùng để phun nước vào bồn chứa nước hoặc bắn các tia nước vào trong không khí với mục đích cung cấp nước uống hoặc tạo ra hiệu ứng trang trí.

 

Đài phun nước tiếng anh là gì

Hình ảnh những mẫu đài phun nước phát triển qua các giai đoạn

 

Trước kia đài phun nước thường được kết nối với các suối nước hoặc các bể chứa nước nhằm cung cấp nước uống, nước tắm cho các cư dân thành phố, thị trấn, làng mạc. Cho đến thế kỷ 19 thì các đài phun nước vẫn được hoạt động bởi trọng lực và cần một nguồn nước cao hơn đài phun, ví dụ như bể chứa hay cống nước, để đẩy nước lên cao.

 

Ngoài mục đích cung cấp nước uống thì đài phun nước còn được sử dụng với mục đích trang trí hoặc vinh danh những nhà xây dựng. Các đài phun nước thời La Mã thường được trang trí các mặt nạ hình người hoặc động vật bằng đồng hoặc đá. Đến thời trung cổ, các khu vườn của người Moor và người Hồi giáo thường sử dụng đài phun nước để tạo nên một phiên bản thu nhỏ về thiên đường.

 

Vua Louis XIV của Pháp sử dụng đài phun nước trong Vườn Versailles để thể hiện quyền lực trước thiên nhiên. Các đài phun nước phong cách Baroque ở Roma thế kỷ 17 – 18 đánh dấu sự trở lại của các cống phun nước phong cách La Mã và tôn vinh những vị Giáo hoàng để xây dựng nên những đài phun nước này.

 

Đến thế kỷ 19 khi nguồn nước trong nhà trở nên phổ biến thì đài phun nước công cộng trở thành các công trình có tính trang trí, làm đẹp đô thị. Máy bơm thay thế trọng lực và cho phép các đài phun tái chế nguồn nước và đẩy nước lên cao hơn. Đài phun ngày nay được sử dụng để trang trí công viên hay quảng trường, vinh danh những danh nhân hay các sự kiện, với mục đích vui chơi và giải trí. Vào mùa hè người dân còn có thể tới các bể phun để làm mát. Đài phun nước Vua Fahd ở Jeddah, Ả Rập Xê Út có thể phun nước cao 260 mét (853 feet) trên Biển Đỏ, là đài phun cao nhất thế giới.

 

Trên đây là những chia sẻ về các vấn đề liên quan đến câu hỏi đài phun nước tiếng anh là gì? Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những kiến thức về một trong những công trình xây dựng, trang trí ngày càng phổ biến trong đời sống. Để được tư vấn thiết kế đài phun nước nghệ thuật tại gia đình xin vui lòng liên hệ:

 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

 

TRỤ SỞ MIỀN BẮC:

Địa chỉ: Số A29 – Liên Cơ – Phường Cầu Diễn – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 024.6682.8232 – 0969.616.001

Email: info@bilico.com

 

TRỤ SỞ MIỀN TRUNG:

Địa chỉ: Số 8, KCN Hòa Cầm, Phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 02366.554.666

Email: info@bilico.com

 

TRỤ SỞ MIỀN NAM:

Địa chỉ: Số 181 đường Tân Chánh Hiệp 21, Khu Phố 4, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 028 730.44646 – 0912.644.646

Email: info@bilico.com

 

Rate this post

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

ĐÀI PHUN NƯỚC TAFUMA VIỆT NAM