BẢNG KÊ: Dự toán đài phun nước, nhạc nước dạng hình tròn, 3 tầng, phun 5m – 7m

Đăng ngày : Tháng Ba 16, 2021 - Views : 2265
Bạn đang tìm kiếm bảng dự toán đài phun nước, nhạc nước để tính toán sơ bộ chi phí lắp đặt công trình đài phun? Bạn chưa tìm kiếm và gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận công tin? Ở bài viết này, Tafuma Việt Nam xin chia sẻ đến quý vị bảng kê chi phí làm đài phun có nhạc nước cho “công trình phun dạng hình tròn, 3 tầng phun và độ cao là 5 đến 7m“. Mời quý vị theo dõi trực tiếp.

dự toán đài phun nước, nhạc nước

Dự toán đài phun nước, nhạc nước là gì?

Đầu tiên, chúng tôi muốn cùng quý vị đi làm rõ khái niệm về dự toán đài phun nước, nhạc nước là gì? Dự toán chi phí làm đài phun nước là bảng tổng hợp toàn bộ các chi phí cần thiết để thực hiện công trình. Đây là hoạch định cần thiết nhằm giúp gia chủ chuẩn bị đủ tài chính trước khi bắt tay vào xây dựng. Điều này sẽ giúp gia chủ có thể lượng hóa một con số áng chừng để kiểm soát chi phí, tránh lãng phí dẫn tới ảnh hưởng đến tiến độ cũng như ngân sách đầu tư.

bảng dự toán chi phí đài phun nước

Hình ảnh minh họa 1 phần nhỏ trong bảng dự toán chi phí

Chính vì thế trước khi bắt tay vào việc xây dựng, gia chủ cần lên 1 bảng kế hoạch, dự kiến các chi phí cần thiết phải có. Nếu đã tìm kiếm được đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp thì có thể yêu cầu đơn vị này cung cấp bảng kế hoạch dự kiến sử dụng nguồn nguyên vật liệu, thiết bị cần thiết.

Vậy, tóm lại 1 bảng kê chi phí làm đài phun, nhạc nước bao gồm những hạng mục gì? Mời quý vị cùng chúng tôi tham khảo thông tin bên dưới.

Các yếu tố ảnh hưởng đến dự toán chi phí đài phun nước?

Đánh giá chung một công trình đài phun thông thường, sử dụng để trang trí cho nhiều không gian khác nhau có mức chi phí khá lớn. Mức phí sẽ phụ thuộc vào thiết kế, quy mô, diện tích của công trình. Phần dưới đây tổng hợp các hạng mục chi phí cần thiết khi muốn xây dựng công trình:

 • – Chi phí vật liệu làm bể chứa nước: Phụ thuộc vào loại vật liệu sử dụng. Hiện nay bể chứa nước bằng be tông là phổ biến nhất. Ngoài ra còn có một số loại công trình có bể chứa đặc biệt như đài phun âm sàn, đài phun phao nổi.
 • – Chi phí thiết bị đầu phun: Đầu phun hay còn gọi với tên gọi khác là vòi phun nước là thiết bị đặc biệt cần thiết với công trình này. Hiện nay trên thị trường, đầu phun nước đa dạng với nhiều chủng loại và thiết kế khác nhau. Trong đó có thể kể tới các mẫu đầu phun hình cây thông, hình xẻ quạt, sủi bọt.
 • – Chi phí máy bơm chìm: Máy bơm sử dụng sẽ có mức chi phí cao hơn nếu như chủ công trình muốn có cột nước cao hơn. Hiện nay các dòng máy bơm xuất xứ Ấn Độ hoặc Đức có mức giá cao hơn so với các dòng máy bơm thông thường.
 • – Chi phí đầu tư hệ thống thiết bị điều khiển và bảng điện.
 • – Chi phí trang trí cảnh quan,…

Bên cạnh các hạng mục chi phí nói trên, để xây dựng hoàn chỉnh công trình còn cần tới các chi phí nhân công lắp đặt, vận chuyển vật tư,…

Bảng kê dự toán đài phun nước, nhạc nước cho công trình thực tế

Thực tế bảng dự toán đài phun nước sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào quy mô, thiết kế, các chi phí nhân công, vận chuyển của từng đơn vị. Phần dưới đây là bảng kê dự toán công trình đài phun nước hình tròn có thiết kế 3 tầng. Đài phun sử dụng bồn chứa nước bằng vật liệu bê tông cốt thép. Bên cạnh đó công trình cũng có bổ sung hệ thống ống dẫn inox chất lượng cao. Mời quý vị tham khảo chi tiết.

dự toán đài phun nước hình tròn 3 tầng

Chi phí thiết kế

Bản vẽ thiết kế chi tiết là thứ không thể thiếu đối với một công trình đài phun. Bản vẽ càng chi tiết sẽ giúp quý vị càng dễ dàng hạch toán chi phí cũng như hình dung ra trạng trí công trình sau khi hoàn thiện.

Bản vẽ thiết kế đài phun nước

Hình ảnh minh họa bản vẽ chi tiết công trình đài phun

Trên thị trường hiện nay, phần chi phí thiết đài phun nước có mức giá rẻ nhất giao động từ 180.000 đồng đến 400.000 đồng/m2. Tuy nhiên, theo chúng tôi chi phí này cao hay thấp phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau của từng công trình:

 • – Hình dáng
 • – Kích thước
 • – Độ phức tạp
 • – Thiết bị

>> Tafuma mời quý vị tham khảo thông tin chi tiết về thiết kế đài phun nước tại bài viết https://daiphun.net/bao-gia-thiet-ke-dai-phun-nuoc/

 

Chi phí xây dựng bồn chứa

Các hạng mục xây dựng thô sẽ bao gồm các chi phí sau:

Đối với các công trình sử dụng bồn chứa đã được xây dựng từ trước như ao, hồ, bể thì chi phí này sẽ gần như được tối giản. Đối với các công trình chưa có bồn chứa, chi phí sẽ được tính như sau:

 • – Đào móng: 1.180.000 đồng/m2
 • – Đổ bê tông tươi (Đã có phụ chất phụ gia chống thấm): 1.650.000 đồng.
 • – Chi phí chống thấm bồn chứa.

 

Intoc 04 250.000 đồng/m2
Bộ Sikatop Seal 107  650.000 đồng/m2

Lưu ý: Chi phí này có thể thay đổi theo từng giai đoạn thị trường và tùy vào đơn vị cung cấp.

Chi phí vật tư

Chi phí vật tư bao gồm các khoản phí dành cho việc mua sắm thiết bị cần thiết. Dưới đây là bảng chi phí vật tư dành cho công trình đài phun hình tròn, thiết kế 3 tầng phun và có cột nước phun đạt từ 5 tới 7m.

Thiết bị Số lượng Đơn giá
Đầu phun hình tia 16 Từ 2.200.000 – 2.500.000
Đầu phun sủi hình cây thông D50 1 680.000 – 750.000
Đầu phun sủi hình cây thông D25 16 5.600.000 – 7.000.000
Đầu phun hình nấm 8 1.600.000 – 2.100.000
Đèn âm nước 9w 24 32.500.000 – 33.500.000
Biến thế hệ thống đèn 1 1.600.000
Máy bơm 7.5HP 1 19.000.000 – 22.000.000
Đường ống inox 304   Khoảng 40.000.000
Dây đấu điện   6.000.000- 8.000.000
Tủ điện tự ngắt   15.000.000 – 20.000.000
Kẹp inox (Các loại)   2.000.000 – 2.500.000
Van điều áp bằng inox   5.000.000

 

>>> Quý vị có thể tham khảo toàn bộ thông tin về thiết bị đài phun nước tại https://daiphun.net/thiet-bi-dai-phun-nuoc/


Chi phí vận chuyển vật tư

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt đài phun, các mức chi phí sẽ thay đổi. Những công trình gần đường lớn, giao thông thuận lợi, mức chi phí sẽ thấp hơn. Công trình có giao thông không thuận lợi, chi phí sẽ tăng lên.

Chi phí thi công lắp đặt

Chi phí nhân công xây dựng và lắp đặt sẽ phụ thuộc vào quy mô, kích thước và mức độ khó của công trình. Với đài phun có thiết kế dạng tầng (3 tầng), sử dụng hệ thống ống inox xung quanh, thiết kế đài phun dạng hình tròn. Trong khi đó số lượng đầu phun sử dụng khoảng hơn 40 thiết bị thì chi phí nhân công cần phải trả khoảng 10.000.000 VNĐ đến 14.000.000 VNĐ.

Công trình đài phun nước tại quán cafe THE KING - Thái Nguyên

Hình ảnh nhân viên kỹ thuật đang tiến hành lắp đặt hệ thống thiết bị

>>> Quý vị có thể tham khảo thông tin chi tiết về bảng báo giá thi công đài phun tại đường link https://daiphun.net/thi-cong-dai-phun-nuoc/

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự toán đài phun nước, nhạc nước cho công trình đài phun 3 tầng dạng hình tròn với độ cao cột nước từ 5m đến 7m. Hi vọng, bài viết trên đã giúp quý vị có thể sơ lược hiểu và áng chừng được mức chi phí đầu tư cho công trình của mình. Cảm ơn quý vị và các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này của chúng tôi. Nếu quý vị có nhu cầu lắp đặt hoặc mua thiết bị đài phun nước hãy liên hệ ngày với Tafuma Việt Nam theo số điện thoại 0969.616.001. Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề cùng hàng trăm công trình đã thi công, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn công trình đài phun nghệ thuật tốt nhất.

5 (100%) 1 vote

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

ĐÀI PHUN NƯỚC TAFUMA VIỆT NAM