Đài phun nước công viên Hoàng Hoa Thám, Bắc Giang

Đăng ngày : Tháng Bảy 25, 2018 - Views : 2008

Công viên Hoàng Hoa Thám, Bắc Giang không chỉ là điểm vui chơi giải trí cho người dân thành phố Bắc Giang mà còn cho cả các huyện, tỉnh lân cận. Với vốn đầu tư 15 tỷ đồng, các hạng mục như khu vui chơi giải trí hay các công trình trang trí được thiết kế, xây dựng có tầm cỡ và quy mô. Một trong những hạng mục được đánh giá ấn tượng nhất chính là đài phun nước công viên Hoàng Hoa Thám.

 

 

Công viên Hoàng Hoa Thám Bắc Giang điểm sáng vui chơi phố núi

 

Theo số liệu cung cấp từ cổng thông tin điện tử Bắc Giang thì: Công trình khu vui chơi giải trí trong công viên Hoàng Hoa Thám có diện tích hơn 10.000m2 gồm nhiều hạng mục: đồi nhân tạo, cỏ nhân tạo, đường dạo, hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí, hệ thống thoát nước, âm thanh, các nhà chòi, nhà tô tượng, mái vòm, các ô, bồn trồng hoa, cây cảnh, hàng rào vây quanh hồ nước… Có thể nói đây là công viên bao gồm khá đầy đủ những hạng mục vui chơi cơ bản dành cho thiếu nhi.

 

Một góc nhỏ tại công viên Hoàng Hoa Thám - Bắc Giang

Một góc nhỏ trong công viên Hoàng Hoa Thám, Bắc Giang

 

Ngoài ra còn có 19 thiết bị vui chơi giải trí ngoài trời hiện đại được nhập khẩu từ Nhật  Bản như: nhà nhện, màng nhún, tổ hợp leo trèo, dây trượt cảm giác mạnh, xích đu, trò chơi rích rắc… dành cho trẻ em từ 6-12 tuổi.

 

Công viên Hoàng Hoa Thám được chụp bằng Flycam

Công viên Hoàng Hoa Thám dưới ống kính Flycam

 

Bên cạnh các trò chơi dành cho trẻ em, trong công viên Hoàng Hoa Thám còn có nhiều dụng cụ thể dục thể thao dành cho người lớn được lắp đặt quanh hồ để các tầng lớp nhân dân đều có thể đến đây vui chơi, giải trí và luyện tập thể dục.

 

Đài phun nước công viên Hoàng Hoa Thám Bắc Giang

 

Đài phun nước, công trình nhạc nước tại trung tâm hồ nước công viên Hoàng Hoa Thám Bắc Giang là một trong những công trình có quy mô lớn nhất tại Bắc Giang nói chung và các tỉnh miền núi phía Bắc nói riêng.

 

Đây là công trình được xây dựng từ tháng 5 năm 2015 với tổng diện tích hơn 13ha. Điểm đặc biệt chú ý ở đây là ngoài các cơ sở hạ tầng, vui chơi giải trí thì hồ nước rộng mênh mông cùng độ sâu 3 – 4m, chính giữa là giàn nhạc nước quy mô là điểm gây sự chú ý hơn cả.

 

Đài phun nước công viên Hoàng Hoa Thám - Bắc Giang

Công trình nhạc nước công viên Hoàng Hoa Thám Bắc Giang

 

Nhạc nước công viên Hoàng Hoa Thám được thiết kế vô cùng tinh xảo và có tính nghệ thuật cao. Để đáp ứng yêu cầu, công trình sử dụng hơn 4 nghìn đầu phun các loại, cùng hệ thống máy bơm chìm mã lực cao, nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ và Đài Loan.

 

Các thiết bị nhạc nước nghệ thuật công viên Hoàng Hoa Thám:

 

– Tấm inox 304 dùng để che đèn led âm sàn

– Bơm chìm ấm nước

– Tấm lưới chắn rác : để ngăn rác trên mặt sàn theo rãnh thu xuống bể nước và không làm nghẹt tại các đầu vòi phun.

– Van kiểm soát lưu lượng bơm nước

– Thu nước tràn: dụng cụ này mục đích  để giữ mực nước cao nhất trong bể (mực nước tràn).

– Ống thoát đáy:để thiết kế nhạc nước luôn trong trạng thái tốt nhất, lâu ngày ta phải vệ sinh hồ, cần mở van 7 để thoát sạch nước dẫn ra ống thoát nước chung.

– Van thoát nước bể sàn phun nước (Drain)

– Hộp thu nước mặt về hệ thống lọc (Skimmer)

– Van solenoid châm nước tự động khi bể sàn nước xuống dưới mực nước tràn nhờ cảm biến mực nước.

– Van tay: dùng  để mở nước sạch trong trường hợp vệ sinh bể.

– Bộ lọc nước.

– Van cấp nước

– Rãnh thu nước về bể.

– Hộp nối điện: để hộp nối điện luôn cao hơn mực nước tràn.

– Tủ điện điều khiển.

– Dụng cụ cảm biến (sensor): Dừng hệ thống khi trời mưa.

– Tủ điều khiển nhạc nước

 

Bên cạnh đó, nhạc nước công viên Hoàng Hoa Thám còn được cài đặt những bản nhạc truyền thống như Rạng trâm bầu, Theo dấu chân Bác,,, mỗi khi những bản nhạc cất lên, dòng nước từ những đầu phun nước khác nhau được tung trào lúc mạnh mẽ, lúc nhẹ nhàng, theo âm điệu trầm bổng của ca khúc. Sự kết hợp nhịp nhàng của đèn led nhiều màu sắc đã làm cho công trình nhạc nước trở nên lung linh và cuốn hút.

Video quay lại công trình nhạc nước tại công viên Hoàng Hoa Thám – Bắc Giang

 

Trong những dịp lễ tết, hay những ngày lễ kỉ niệm của thành phố, những bài nhạc nước tại đài phun nước công viên Hoàng Hoa Thám lại được khởi phát phục vụ miễn phí nhu cầu chiêm ngưỡng nhạc nước của nhân dân địa phương. Không ngớt những lời trầm trồ mà những người được trực tiếp chứng kiến hoặc theo dõi qua video đã dành tặng cho nhạc nước công viên Hoàng Hoa Thám Bắc Giang. Đây thực sự xứng đáng là một công trình nhạc nước, đài phun nước nghệ thuật đặc sắc.

 

Nếu quý vị có nhu cầu thiết kế đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật dành cho công trình, gia đình, cơ sở kinh doanh của mình xin vui lòng liên hệ Tafuma Việt Nam theo thông tin sau:

 

TRỤ SỞ MIỀN BẮC:

Địa chỉ: Số A29 – Liên Cơ – Phường Cầu Diễn – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 024.6682.8232 – 0969.616.001

Email: info@bilico.com

TRỤ SỞ MIỀN TRUNG:

Địa chỉ: Số 8, KCN Hòa Cầm, Phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 02366.554.666

Email: info@bilico.com

TRỤ SỞ MIỀN NAM:

Địa chỉ: Số 181 đường Tân Chánh Hiệp 21, Khu Phố 4, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 028 730.44646 – 0912.644.646

Email: info@bilico.com

5 (100%) 2 votes

Sản phẩm liên quan

Đăng ký nhận bản tin từ Tafuma - Để nhận thông tin mới nhất!

phone

ĐÀI PHUN NƯỚC TAFUMA VIỆT NAM